Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoavatly@hpu2.edu.vn

Câu lạc bộ Tiếng Anh khoa Vật lý ( English for Physics Club)

Câu lạc bộ Tiếng Anh khoa Vật lý ( English for Physics Club)

Câu lạc bộ Tiếng Anh khoa Vật lý ( English for Physics Club) được thành lập vào ngày 11 tháng 9 năm 2016. Nhằm mục đích xây dựng một môi trường giao lưu sinh hoạt cho các bạn sinh viên yêu thích ngoại ngữ, tìm kiếm những điều mới mẻ trong học tập ngôn ngữ, kiến tạo sinh viên khoa Vật lý năng động và sáng tạo hơn, câu lạc bộ đầu tiên được thành lập do thầy Trần Trung Hiếu làm cố vấn. Câu lạc bộ sinh hoạt mỗi tuần một lần với nhiều chủ đề phong phú đa dạng xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống, cho tới lĩnh vực văn hóa hay Tiếng anh cho các môn khoa học. Dần dần, câu lạc bộ phát triển và mở rộng thêm nhiều nhóm hoạt động do các thầy cô trong khoa Vật lý làm cố vấn, đồng thời đây cũng là nơi các bạn sinh viên ngành Sư phạm Vật lý dạy bằng Tiếng Anh rèn luyện nghiệp vụ sư phạm để chuẩn bị cho mỗi đợt thực tập giảng dạy Vật lý bằng Tiếng Anh ở các trường phổ thông. 

Trải qua gần 5 năm hoạt động, câu lạc bộ Tiếng Anh khoa Vật lý đã đạt được nhiều thành tựu và hoạt động sôi nổi với các thành tích như: đạt giải Vàng Olympic Tiếng Anh không chuyên khu vực Trung Bắc cùng đoàn sinh viên trường Sư Phạm 2, Nhật ký Cô vy, Thử thách 21 ngày nói tiếng Anh ...Với những hoạt động được nghiên cứu, đầu tư về mặt ý tưởng, nội dung của chính các bạn tham gia câu lạc bộ, Câu lạc bộ Tiếng Anh Khoa Vật lý đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong Khoa và nhận được sự tin tưởng của các thầy cô. Đặc biệt hơn, câu lạc bộ không chỉ tiếp cận kiến thức ngoại ngữ mà còn đảm bảo hướng tới 17 mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc giai đoạn 2016-2030. Các sự kiện câu lạc bộ tổ chức nhận được những phản hồi tích cực, đảm bảonguồn đầu tư kinh tế tổ chức.

Bằng nỗ lực của mình, câu lạc bộ luôn cố gắng tạo ra những không gian đối thoại với những người kể chuyện mở đường, không gian sáng tạo, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, Câu lạc bộ Tiếng Anh khoa Vật lý luôn có kế hoạch training với những chủ đề và hoạt động khác nhau cho mỗi thành viên câu lạc bộ. Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng chú trọng tinh thần gắn kết cũng như phát triển kĩ năng mềm cho các thành viên. Những buổi Bonding ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu đó,  English for Physics Club tự hào là một trong số ít câu lạc bộ duy trì và đảm bảo kế hoạch trải nghiệm cho các thành viên, đồng thời tạo ra một không gian gần gũi, gắn kết các bạn sinh viên yêu thích Tiếng Anh cho Vật lý. Câu lạc bộ Tiếng Anh cho khoa Vật lý tin tưởng rằng với hoạt động nêu trên, sinh viên khoa Vật lý ngày càng năng động và sáng tạo.

     

                                                     Người viết : Nguyễn Thu Giang – K44 A Sư Phạm Vật Lý dạy học bằng Tiếng Anh.Tags:


Bài viết khác