Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoavatly@hpu2.edu.vn

Cuộc thi Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp - năm 2021

Bài viết hưởng ứng cuộc thi “ SINH VIÊN HPU2 VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP - NĂM 2021”

Hưởng ứng cuộc thi “ SINH VIÊN HPU2 VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP - NĂM 2021”. Ngày 30/09/2021, Chương trình Chung khảo cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4, năm 2021”  đã được tổ chức theo hình thức online, trên nền tảng Google Meet.

Mặc dù trong tình hình khó khăn của dịch bệnh, cuộc thi không thể tổ chức offline được, nhưng nhìn chung cuộc thi vẫn diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của 38 dự án  đến từ các Khoa trong Trường. Ban tổ chức cuộc thi đã rất lỗ lực và thành công để tổ chức cuộc thi trải qua đủ 3 vòng hấp dẫn và thuyết phục.

Thật tự hào khi sinh viên Khoa Vật lý đã có 2 dự án ở trong Top 10 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo cuộc thi. Dự án thứ nhất là Web gia sư Đại học Sư Phạm Hà Nội 2” do nhóm thực hiện đến  từ K46 : Đào Minh Đức, Lương Thị Quỳnh Phượng, Đinh Thị Thanh Thủy, Phạm Quỳnh Trang, Nguyễn Ngọc Cẩm Tú với sự cố vấn nhiệt tình của TS. Hoàng Văn Quyết đã đạt giải ba chung cuộc.  Dự án thứ 2 là  “Thẻ sinh viên thông minh” với nhóm sinh viên thực hiện là Phạm Thúy Hà(K44A) ,Trương Đức Hiếu(K44B), Nguyễn Thị Thanh Hằng(K45), Nguyễn Đức Mạnh(K45), Nguyễn Thị Ngọc Xuyến(K45) do TS. Trần Quang Huy làm cố vấn hướng dẫn đã đạt giải khuyến khích.

Sau khi tham gia cuộc thi “SINH VIÊN HPU2 VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” này, em và các bạn trong nhóm đều cảm thấy mình đã học hỏi, nhận ra nhiều điều mà trước đó chúng em chưa từng nghĩ tới. Cuộc thi cũng cung cấp những kiến thức rất bổ ích, giúp chúng em biết cách đánh giá và lập mô hình kinh doanh riêng. Giúp chúng em nhận ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như sự phù hợp với công việc kinh doanh, quản lý hay lãnh đạo. Qua đó, chúng em biết được mình cần phải làm gì để khắc phục những điểm yếu, phát huy những điểm mạnh của dự án.

Một điều quan trọng mà tất cả các chúng em nhận được thông qua cuộc thi là tinh thần làm việc theo đội nhóm, khả năng xử lý tình huống. Thông qua các hoạt động, mỗi sinh viên đã tự rút ra cho chính mình những bài học về sự cần thiết của phân chia công việc, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết khi làm việc trong một đội nhóm hay những kiến thức, kỹ năng cần có của sinh viên để bắt đầu khởi nghiệp. Các nhóm đã có cơ hội được phân tích thị trường, tìm hiểu khách hàng tiềm năng, lập mô hình kinh doanh cho dự án mình đang thiết kế. Những bài học về kinh nghiệm và những thất bại trong kinh doanh đều được rút ra một cách sâu sắc sau khi mỗi ý tưởng kinh doanh được trình bày.

Chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích đặc biệt tới các Thầy cố vấn  hướng dẫn của 2 nhóm, người đã định hướng, dẫn dắt và cố vấn cho chung em trong suốt thời gian thực hiện dự án khởi nghiệp . Mong rằng sau cuộc thi này các bạn sinh viên Khoa Vật lý sáng tạo hơn và tìm tòi khám phá nhưng dự án mới lạ để tham gia những cuộc thi tiếp theo.

Thật sự Cuộc thi “ SINH VIÊN HPU2 VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP - NĂM 2021” là một trải nghiệm – một kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian là SV của chúng em!

SV Nguyễn Thị Ngọc Xuyến -K45 Sư phạm Vật lý

 

 

 

 

 

 Tags:


Bài viết khác