Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoavatly@hpu2.edu.vn

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đạt thành tích cao kỳ thi Olimpic Vật lý SV toàn quốc năm 2018

          Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực này. Đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu. Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018 được tổ chức tại Trường Đại học Đồng Nai, diễn ra từ ngày 19-22/04/2018 với sự tham gia của 43 trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước.
Sau 2 ngày diễn ra với 3 nội dung thi, bao gồm: Trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm Vật lý, sáng ngày 22/4/2018 đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI.
Dưới sự hướng dẫn của TS Hà Thanh Hùng (trưởng đoàn) và ThS Lê Khắc Quynh (phó trưởng đoàn), với sự phấn đấu và quyết tâm cao tại cuộc thi, tất cả các thí sinh của đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đều đạt thành tích cao trong cuộc thi, cụ thể: 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 Giải Ba, xếp ở vị trí thứ 9 trên tổng số 43 đoàn tham dự.
Giải cụ thể:

–  Phần thi Thực nghiệm: giải Nhất
Nguyễn Văn Diễn (K41B)
Trần Tiến Dũng (K41C)
–  Phần thi giải bài tập:
Nguyễn Thị Yến (K41B): giải Nhì
Nguyễn Thị Bình (K41B): giải Ba
–  Phần thi Trắc nghiệm: giải Ba
Nguyễn Thị Yến (K41B)
Nguyễn Thị Bình (K41B)
Nguyễn Bá Quyết (K42B)
          Đặc biệt trong phần thi Thực nghiệm, 2 sinh viên Trần Tiến Dũng và Nguyễn Văn Diễn đã đạt được điểm số cao nhất trong tất cả các đội tham dự cuộc thi.
Trong Lễ vinh danh lần này, ThS Lê Khắc Quynh đã được Hội Vật lý Việt Nam tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong công tác huấn luyện và lãnh đạo đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đạt thành tích cao trong nhiều năm liền.

         Với kết quả đạt được như trên, đoàn dự thi của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã vinh dự đạt giải Nhì toàn đoàn và được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam. Cho tới nay, đây cũng là thành tích tốt nhất mà đoàn đạt được. Với những kết quả đã đạt được tại cuộc thi có thể khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong lĩnh vực chuyên môn, khoa học với các trường Đại học, Học viện trên cả nước.

Một số hình ảnh của đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2Tags:


Bài viết khác