Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoavatly@hpu2.edu.vn

Sinh viên Khoa Vật lý tham gia Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp Khoa, cấp Trường Năm học 2019 – 2020

Vào ngày 16 và ngày 17 tháng 12 năm 2019, Khoa Vật lý đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm (NVSP) cấp Khoa Năm học 2019-2020. Hội thi diễn ra thành công, sôi nổi và hào hứng thu hút sự quan tâm và theo dõi của đông đảo sinh viên trong toàn Khoa.

           Hội thi năm nay với sự tham gia của 2 đội thi đại diện cho hai chi đoàn K42A và K42B, với 5 nội dung thi: Chào hỏi, Thi giảng, Xử lý tình huống sư phạm, Hùng biện, Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Các đội thi đã đem đến Hội thi một không khí sôi động, yêu nghề của sinh viên sư phạm. So với năm học trước, Phần Thi dạy học năm nay có thêm nội dung thi dạy học Vật lý bằng tiếng Anh của các bạn sinh viên K42A.

           Trải qua hai ngày thi tài sôi nổi, hào hứng, kết quả của mỗi phần thi và kết quả chung cuộc của Hội thi NVSP Khoa Vật lý  năm học 2019-2020 như sau:

*) Giải của mỗi phần thi:

           1) Giải Nhất Thi Chào hỏi: K42A

           2) Giải Nhất Thi Giảng: Mạc Trung Kiên- K42A( Dạy học Tiếng Anh)

                                                  Đỗ Việt Hà-K42A(Dạy học Tiếng Việt)

           3) Giải Nhất Thi Hùng biện: K42B

           4) Giải Nhất Thi Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo: K42A

           5) Giải Nhất Thi Xử lý tình huống sư phạm: K42B

*) Giải toàn đội:

           1) Giải Nhất: K42B

           2) Giải Nhì: K42A

           Một số hình ảnh tại Hội thi NVSP Khoa Vật lý:

 
           Tiếp nôi cuộc thi NVSP cấp Khoa, các bạn sinh viên Khoa Vật lý đã tiếp tục tập luyện, trau dồi dưới dự hướng dẫn nhiệt tình của các các thầy cô hướng dẫn để tham gia hội thi NVSP cấp Trường.

           Tham gia Hội thi năm nay, đội thi đại diện cho Khoa Vật lý gồm 20 sinh viên đến từ hai chi đoàn K42A và K42B. Toàn đội đã mang đến Hội thi  và đã để lại trong lòng khán giả những dư âm lắng đọng khó quên về những hình ảnh vui tươi, dí dỏm, năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp của các bạn sinh viên Khoa Vật lý. Đội thi Khoa Vật lý là một trong những đội tham gia đầy đủ các nội dung thi cũng như đáp ứng được những điểm mới trong Hội thi năm nay khi ở phần thi Dạy học, so với năm trước, Hội thi năm nay có thêm phần thi dạy học bằng tiếng Anh, được tổ chức tại trường THPT Xuân Hòa.

           Mở đầu, đội thi đã gửi đến hội trường với sự hài hước qua tiểu phẩm liên quan đến tác phẩm văn học Cinderella. Cả hội trường được chứng kiến phần Xử lý tình huống sư phạm khá gay cấn, những cũng rất khéo léo và thú vị. Thông qua một hoạt cảnh dàn dựng, đội thi khéo léo lồng ghép tình huống sư phạm và việc xử lí tình huống cũng được thể hiện bằng hình thức nối tiếp vai diễn trong ngữ cảnh. Với phần thi Hùng biện, sinh viên Đỗ Đăng Duyên đã gửi đến hội thi một chủ đề mà hầu hết các bạn sinh viên sư phạm đều gặp phải đó là Sinh viên sư phạm đối với vấn đề tình bạn, tình yêu và hôn nhân.

           Đặc biệt, ở phần thi Thiết kế và dạy học Trải nghiệm, với tinh thần đam mê sáng tạo của khoa Vật lý, các bạn sinh viên đã đem ngọn lửa ấy truyền cảm hứng và nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên với nội dung “Giáo dục hướng nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0”

           Ở phần thi Giảng, các sinh viên đại diện cho khoa đã có cơ hội thể hiện những kĩ năng nghiệp vụ giảng dạy được rèn luyện trong suốt bốn năm học. Đặc biệt, sinh viên Mạc Trung Kiên lớp K42A đã xuất sắc giành giải nhất nội dung Dạy học bằng Tiếng Anh. Kết quả chung cuộc, Đội NVSP Khoa Vật lý đã giành giải ba toàn đoàn tại Hội thi NVSP cấp Trường năm học 2019-2020.

           Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi NVSP cấp Trường:

Người viết: Ngọc Ánh – K42ATags:


Bài viết khác