Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoavatly@hpu2.edu.vn

HỘI NGHỊ HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA VẬT LÝ, NĂM HỌC 2020 - 2021

 

Sáng nay, ngày 18/05/2021, Hội nghị Học tập và Nghiên cứu khoa học Khoa Vật lý đã được tổ chức theo hình thức online, trên nền tảng Google Meet.

Mặc dù có những bất cập, nhưng nhìn chung, Hội nghị đã diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên. Với 2 bản tham luận học tập cùng  6 đề tài nghiên cứu được trình bày, Hội nghị đã có sự trao đổi, bàn luận sổi nổi của các giảng viên và sinh viên trong khoa. Đó là sự nỗ lực để hoàn thiện và phát triển hoạt động Nghiên cứu khoa học của khoa Vật lý.

Chủ đề các báo cáo năm nay đến từ nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Với 2 báo cáo tham luận của 2 báo cáo viên Nguyễn Thu Giang (K44A): Rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện và Nguyễn Thùy Linh (K46):  Học tập và rèn luyện đã đưa ra những trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các giải pháp học tập hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở Đại học.

Với 3 báo cáo khoa học của 3 bạn báo cáo viên  Nguyễn Thị Ngọc Mai (K43B): Thiết kế hoạt động STEM với thử thách tạo ra nhà nổi, Bùi Đức Duy (K43A): Thiết kế, chế tạo "Bộ chuông bấm ai nhanh hơn" sử dụng ARDUINO, ứng dụng trong các trò chơi và Lê Hồng Hạnh (K43A)     :Sử dụng mô hình 5E phát triển năng lực vật lí khi dạy nội dung “Động năng và thế năng” đưa ra những phương pháp dạy học hiện đại, đổi mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội về phát triển năng lực cho học sinh gắn với những hoạt động dạy học tích cực của mô hình 5E, giáo dục STEM đã mang lại những hứng thú cho các bạn sinh viên khoa Vật lý.

Không chỉ dừng lại ở phương pháp dạy học mới, hội nghị đã được chia sẻ về cách tổ chức hoạt động trò chơi với những công cụ dạy học sáng tạo trong lớp học trở nên hiệu quả hơn với 2 báo cáo của Đào Ngọc Huyền (K43B): BINGO vật lý và Quách Thị Thuỳ Dung (K43B): Ứng dụng công cụ QUIZIZZ thiết kế hoạt động kiểm tra đánh giá phần kiến thức các định luật Niu tơn

Và với báo cáo bằng Tiếng Anh duy nhất trong hội nghị đến từ tổ Vật lý lý thuyết của báo cáo viên Đào Thu Trang (K43A): Quá trình đối xứng chéo trong điện động lực học lượng tử đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của thầy cô và các bạn sinh viên.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến Ban chủ nhiệm khoa, các giảng viên, sinh viên, đặc biệt là các báo cáo viên đã trình bày Báo cáo khoa học tại Hội nghị góp phần tạo nên sự thành công của Hội nghị năm nay!

                                                                                                     Tác giả bài viết: Sinh viên Nguyễn Thu Giang, K44A

 Tags:


Bài viết khác