Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoavatly@hpu2.edu.vn

Ngày sư phạm khoa Vật lý năm 2020

Ngày sư phạm khoa Vật lý năm học 2020 – 2021

Đến hẹn lại lên, Thầy và Trò khoa Vật lý lại tưng bừng, hứng khởi với hội thi “Ngày sư phạm khoa Vật lý” năm học 2020 – 2021

Năm nay số đội tham dự là 4 đội, tương ứng với 4 khóa 43, 44, 45, 46. Hội thi gồm 4 phần thi.

Phần 1. Chào hỏi: Các đội thể hiện sự sáng tạo và hài hước của mình, trong 5 phút sử sân khấu hóa để giới thiệu được về đội mình và hội thi. Phần thi mới rất nhiều tiếng cười hài hước.

Phần 2. Song ca cùng Thầy Cô: Mỗi đội dự thi bằng một tiết mục song ca có sự kết hợp giữa thành viên trong đội và một thầy, cô khách mời của đội. Mỗi đội đều đưa tới hội thi những tiết mục song ca đầy cảm xúc.

Phần 3. Đuổi hình bắt chữ: các đội ấn chuông nhanh lấy quyền trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra dưới dạng một hình ảnh, từ đó tìm ra khái niệm, định lý, hiện tượng … vật lý. Một phần thi đầy sôi động và thú vị.

Phần thi khán giả: cũng là những câu hỏi đuổi hình bắt chữ thú vị về Vật lý. Phần thi diễn ra vô cùng vui vẻ với nhiều phần quà được trao cho những khán giả trả lời đúng.

Phần 4. Sáng tạo Vật lý: Là phần thi thú vị, gay cấn nhất. Bằng các tờ giấy A4, keo dán, các đội thiết kế cho mình những ngôi nhà thật vũng chắc. Và kết quả thật thứ vị: những ngôi nhà có thể chịu được sức nằng hằng 100kg, tương ứng với khối lượng của Thầy Huấn. Dựa vào tiêu chí : nhẹ, chịu lực tốt và thẩm mỹ, ban giám khảo cũng có được kết quả cho phần thi 4.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ vui vẻ, gay cấn và thú vị, ban thư ký đưa ra kết quả cuối cùng cho 4 phần thi. PGS. TS Lê Đình Trọng lên trao giải cho các đội thi:

Sau khi bế mạc hội thi, Thầy  – Trò khoa Vật lý cùng chụp ảnh kỷ niệm.

KVLTags:


Bài viết khác