Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoavatly@hpu2.edu.vn

NGÀY SƯ PHẠM KHOA VẬT LÝ NĂM 2019

Hòa chung không khí náo nức trong phong trào thi đua học tập nghiên cứu để tạo nên những bó hoa tươi thắm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, tăng cường hiểu biết, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau, rèn khả năng trau dồi kiến thức và vận dụng vào thực tiễn. Ngày 17/10/2019, chương trình “Ngày Sư phạm Khoa Vật lý”  năm học 2019 – 2020 đã được diễn ra tại hội trường 14-8.

          Ngày hội Sư phạm do Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức từ lâu đã trở thành ngày truyền thống của Khoa với những phần thi nhằm định hướng học tập, nghiên cứu, kích thích tư duy, tạo động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên. Năm nay, thông qua các phần thi với chủ đề “Năng lượng và cuộc sống”, ngày hội đã mang lại cho các bạn sinh viên những hiểu biết và thông điệp hết sức ý nghĩa.

         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trong Khoa đã chuẩn bị, bên cạnh đó là tiết mục giao lưu văn nghệ đến từ khoa bạn Giáo dục tiểu học để có thể mang đến một không khí hào hứng vui tươi  nhất cho ngày hội truyền thống quan trọng khoa Vật lý.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên Khoa Vật lý.

          Trong phần tiếp theo,  cả hội trường đã được lắng nghe những lời chia sẻ chân thành nhất về ngày hội truyền thống và lời khai mạc chương trình từ PGS.TS Lê Đình Trọng – Phó trưởng Khoa Vật Lý, Trưởng ban tổ chức.

          Kết thúc lời khai mạc ngày hội, các đội thi nhanh chóng bước vào phần thi đầu tiên – Phần thi “Thầy cô trong mắt em”. Ở phần thi này, mỗi đội thi sẽ có 5 phút để hoàn thành bức tranh theo chủ để Thầy, cô cố vấn dưới góc nhìn Năng lượng. Qua các bức tranh cùng với những lời hùng biện nhưng cũng đồng thời là lời yêu thương, các đội thi đều đã khiến cho cả hội trường xúc động trước tình cảm chân thành của các bạn dành cho những người thầy, người cô cố vấn thân yêu. Tất cả các đội đều thể hiện được các yêu cầu mà ban tổ chức đặt ra theo cách rất sáng tạo và hài hước làm cho ban giám khảo cũng như khán giả khó lòng cân nhắc khi đưa ra điểm số.

Phần thi Thầy cô trong mắt em của các đội thi.

      Tiếp theo chương trình – Phần thi thứ hai Hiện tượng Vật lý. Đến với phần thi này, các đội thi sẽ được tranh tài qua các câu hỏi video về các hiện tượng vật lý trong tự nhiên do Ban tổ chức đưa ra. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 30 điểm. Mỗi đội có thời gian 01 phút suy nghĩ và đưa ra đáp án. Phần thi diễn ra khá là gay cấn khi điểm số các đội thi giành được sau vòng thi thứ hai rất sát nhau.

      Trước khi đến với nội dung thi tiếp theo của các đội thi là phần thi dành cho khán giả. Ở phần thi này, khán giả sẽ được giao lưu bằng những câu hỏi do các thầy cô trong ban cố vấn đưa ra. Mỗi khán giả trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà đặc biệt mà Ban tổ chức đã chuẩn bị. Phần thi khán giả diễn ra đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên có mặt trong hội trường.

      Phần thi thứ 3 cũng là phần thi Sáng tạo Vật lý  để quyết định đội nào sẽ là quán quân của hội thi năm nay  đã diễn ra một cách đầy bất ngờ và thú vị. Ở phần thi cuối cùng, cả 5 đội thi sau khi được Ban tổ chức cung cấp những dụng cụ, 30 phút dành cho mỗi đội để thiết kế “siêu xe đưa cô Mị” đi khắp thế gian.

                             

  Phần thi Sáng tạo Vật lý

         Kết thúc cả ba phần thi các thầy cô cũng như toàn thể sinh viên trong khoa đã rất ngạc nhiên và thực sự đánh giá cao đội thi K44, các em đã xuất sắc vượt qua tất cả các anh chị khóa trên và giành vị trí quán quân của hội thi.

        Có thể nói các đội thi năm nay ngoài nắm rõ các kiến thức phổ thông về Vật lý còn phải thật sự tài năng thông minh và hài hước mới có thể vượt qua được tất cả các thử thách mà các thầy, cô giảng viên đã dày công xây dựng suốt một khoảng thời gian khá dài. Giải thưởng các đội thi giành được đều là kết quả của sự cố gắng, nhiệt tình cũng như sự nhanh trí và óc sáng tạo của các thành viên trong đội thi đại diện cho bảy chi đoàn sinh viên trong Khoa.

         Cũng vào buổi chiều cùng ngày đã diễn ra 2 trận giao lưu bóng đá giữa các giảng viên trong Khoa, học viên cao học và các bạn sinh viên.

          Kết thúc Ngày Sư phạm Khoa Vật lý,  thầy và trò đều cảm thấy rất phấn khởi và vui vẻ vì đã có những giây phút bố ích ý nghĩa và cũng rất sâu lắng. Đây cũng là dịp thường niên để thầy trò trong Khoa có cơ hội xích lại gần nhau hơn nữa và cũng mong rằng trong những năm học tới Khoa Vật lý sẽ tổ chức cho sinh viên thêm nhiều sân chơi bổ ích ý nghĩa như “Ngày Sư phạm Khoa Vật lý”.

          Một số hình ảnh khác của hội thi:

Người viết: Ngọc Ánh K42ATags:


Bài viết khác